Top các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam đã rất nổi tiếng và cũng rất quen thuộc mỗi khi nhắc đến tên hay thương hiệu của họ và đến năm 2022, đã có trên 9400 doanh nghiệp Hàn Quốc trải dài tại 59/63 tỉnh thành của Việt Nam.

1. Công ty TNHH Samsung Việt Nam

Bắt đầu đầu tư ở Việt Nam từ năm 1996, Samsung là một trong những tập đoàn cực lớn mạnh có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Bạn có thể thấy sự hiện diện của Samsung ở nhiều mặt trong đời sống thường ngày như máy tính bảng, điện thoại di động, đồ điện tử gia dụng, v.v.

Hiện nay Samsung có 6 nhà máy đặt tại Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh và Thái Nguyên với cơ hội làm việc cho hàng trăm nghìn lao động. Không chỉ là cái tên quyền lực trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, Samsung cũng là nhà đầu tư lớn nhất hiện tại ở nước ta. Với các chính sách đãi ngộ và mức thu nhập hấp dẫn, bạn có thể tham khảo các thông tin sau để ứng tuyển khi có cơ hội tuyển dụng.

Top các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam
Top các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam – Ảnh nguồn Internet

2. Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam

Tiếp theo trong danh sách công ty Hàn Quốc tuyển dụng nhiều và uy tín là LG Electronics Việt Nam. Công ty chuyên tập trung sản xuất thiết bị di động, hình ảnh và âm thanh, thiết bị điện lạnh, gia dụng, nghe nhìn, v.v.

LG lần đầu có mặt tại Việt Nam vào năm 1995 ở Hà Nội. Sau gần 30 năm hoạt động, LG đang có 3 nhà máy ở Việt Nam, chi tiết hơn là 2 cơ sở tại Hải Phòng và 1 cơ sở ở Hưng Yên. Các bạn có kiến thức về tiếng Hàn, đặc biệt là nếu bạn có cơ hội du học Hàn Quốc về, sẽ có cơ hội làm các vị trí cao tại LG khá lớn.

Electronics Việt Nam
Electronics Việt Nam – Ảnh nguồn Internet

3. Tập đoàn Hyundai:

Tập đoàn Hyundai nổi tiếng với sản phẩm ô tô chất lượng và được tin dung toàn cầu. Cũng nhờ sự phát triển vượt bậc này mà tập đoàn sở hữu hàng trăm công ty con và đối tác trên thế giới. Tin mừng là Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.

Hyundai đặt cột mốc đầu tư ở nước ta vào năm 2009 qua sự liên doanh với công ty Thành Công trong ngành sản xuất ô tô. Các mẫu xe chủ lực của Hyundai tại thị trường Việt Nam được lắp ráp trong nước. Một số cái tên lần lượt xuất hiện bao gồm: Santa Fe (năm 2014), Elantra (năm 2016), Grand i10 (năm 2017), Accent (năm 2018), Kona (năm 2018), Santa Fe All New (năm 2019).

Tập đoàn Hyundai
Hyundai – Ảnh nguồn Internet

4. CJ Vietnam:

Các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam cũng không thể vắng mặt CJ Corporation. Đây là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính ở Seoul, tập trung phát triển các ngành đa dạng như:

Công nghiệp thực phẩm
Dịch vụ thực phẩm
Truyền thông và giải trí
Dược phẩm và công nghệ sinh học
Hậu cần
Mua sắm nhà
Tập đoàn kinh tế này đầu tư vào Việt Nam từ năm 1999 với sự ra đời của công ty TNHH CJ Vina Agri trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi. Sau quá trình kinh doanh thành công, tập đoàn đã đầu tư thêm vào nhiều công ty lớn của các lĩnh vực khác nhau ở Việt Nam. Một trong các chi nhánh có tiếng nhất của CJ tại Việt Nam chính là loạt rạp chiếu phim CGV.

CJ Vietnam:
CJ Vietnam – Ảnh nguồn Internet

5. Lotte Group

Tập đoàn Lotte là một tập đoàn chaebol đa ngành cực lớn mạnh của Hàn Quốc và thuộc top 10 tập đoàn châu Á. Doanh nghiệp tập trung vào bốn mảng đầu tư chính là bán lẻ, thực phẩm, dịch vụ, và hoá chất xây dựng.

Việt Nam gia nhập danh sách đầu tư của Lotte vào năm 1996 và tính đến nay, Lotte đã có 18 công ty ở nước ta, hoạt động cả 4 mảng trên. Ngoài ra, tập đoàn cũng không ngại đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn bao gồm các toà tháp văn phòng (Lotte Center Hà Nội, Lotte Mall Hà Nội), căn hộ cao cấp Eco Smart, chuỗi cửa hàng, siêu thị và rạp chiếu phim ở nhiều địa phương Việt Nam.

Lotte Group
Lotte Group – Ảnh nguồn Internet

6. SK GROUP

Tập đoàn SK Group hoạt động chủ yếu trong mảng sản xuất chất bán dẫn, dịch vụ viễn thông, dầu mỏ, hóa chất, dược phẩm, v.v. Công ty SK Hàn Quốc có sức ảnh hưởng nhất định ở thị trường Việt Nam mặc dù hoạt động truyền thông có thể không được rộng rãi bằng những cái tên đã được kể trên. Đầu tiên phải kể đến sự hợp tác của SK Energy và Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), sau đó là mối quan hệ của SK Telecom và Mobifone tại Việt Nam.

Ngoài ra, SK Group cũng đã chi 470 triệu USD để sở hữu 9.5% cổ phần của Masan Group (năm 2018) và 23,300 tỷ đồng để mua 154.3 triệu cổ phiếu (6.15%) của Vingroup (năm 2019). Và cũng không thể bỏ qua sự kiện tập đoàn mua lại 24.9% cổ phần của công ty sẩn xuất dược phẩm Imexpharm Việt Nam.

SK GROUP
SK GROUP – Ảnh nguồn Internet

7. Ngân hàng SHINHAN BANK

Ngân hàng Shinhan không còn là cái tên xa lạ với bạn. Một phần là vì tập đoàn Tài chính Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam từ năm 1993. Ngân hàng hiện đã có chuỗi cơ sở ở khắp 3 miền nước ta. Ngoài các hoạt động tài chính và dịch vụ uy tín, Shinhan Bank còn có các hoạt động phát triển nguồn nhân lực bằng học bổng khuyến khích hàng năm.

SHINHAN BANK
SHINHAN BANK – Ảnh nguồn Internet

8. Công ty TNHH Hyosung Việt Nam

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam thuộc 100% vốn đầu tư của tập đoàn Hyosung Hàn Quốc, là một trong những tập đoàn lớn trên thế giới hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Hyosung Việt Nam thành lập năm 2007, với 3 nhà máy chuyên sản xuất các loại sơi vải mành – nguyên liệu làm lốp xe ô tô, sợi Spandex, sợi nylon, sợi thép và các loại sợi khác. Nhà máy Hyosung Việt Nam đang tọa lạc tại đường N2, KCN Nhơn Trạch 5 với tổng diện tích đầu tư là 68 ha và hơn 4000 nhân viên.

Hyosung Việt Nam
Hyosung Việt Nam – Ảnh nguồn Internet

9. Ngân hàng WOORI BANK

Một cái tên công ty Hàn Quốc ở Việt Nam bạn chớ nên bỏ qua là Woori Bank – ngân hàng doanh nghiệp tài chính hàng đầu xứ sở kim chi. Ngân hàng Woori Việt Nam ra đời vào năm 2017 và đang có đà phát triển tiềm năng.

Ngân hàng Woori cung cấp sản phẩm đa dạng, đáp ứng hiệu quả nhu cầu quản lý tài chính của cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

“Năm 2020, Ngân hàng Woori Việt Nam được chấp thuận nâng tổng số vốn điều lệ lên 7.700 tỷ đồng và trở thành Ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất trong hệ thống các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.” Hiện nay ngân hàng có rất nhiều chi nhánh ở khắp cả nước và là cái tên sáng giá trong danh sách các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

WOORI BANK
WOORI BANK – Ảnh nguồn Internet

10. Công ty TNHH Nox Asean

Là công ty con của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc NOX Corporation với 25 năm trên thị trường, NOX Asean tại Việt Nam được nhiều người biết đến là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dẫn đầu ngành công nghiệp vật liệu lát sàn. Tại Việt Nam, tập đoàn đã tiến hành xây dựng nhiều nhà máy sản xuất để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Nox Asean - Ảnh chụp tại Nhà máy ở Đồng Nai
Nox Asean – Ảnh chụp tại Nhà máy ở Đồng Nai

Và còn rất nhiều tập đoàn lớn mạnh khác của Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại Việt Nam

Sưu tầm – Tổng Hợp

virtual-icon