Ứng dụng công thái học trong thiết kế sản phẩm nhất là trong lĩnh vực đồ họa, giải trí đang được các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Công thái học là thuật ngữ không còn xa lạ với hiện tại khi chúng ta seach tìm kiếm thông tin sản phẩm hàng ngày trên internet.

Công thái học tên tiếng anh là Ergonomics nghiên cứu sâu về khả năng của con người để tìm ra những tiềm năng chưa được khám phá. Từ đó, các kết quả nghiên cứu này được áp dụng vào việc tối ưu hóa tương tác giữa con người và các thiết bị công nghệ, hệ thống hoạt động, cũng như đảm bảo tối ưu và thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Công Thái Học Là Gì ?

ghe cong thai hoc 2ghe cong thai hoc 3ghe cong thai hoc 4ghe cong thai hoc 5
ứng dụng công thái học - ảnh nguồn internet
ứng dụng công thái học – ảnh nguồn internet

Khi thực hiện không đúng cách, sử dụng các thiết bị có thiết kế sai so với tiêu chuẩn công thái học sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và cơ bắp, gây ra rối loạn cơ xương. Ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe người dùng các sản phẩm công nghệ, cũng như đem lại hiệu quả làm việc, học tập không cao cho người sử dụng. Để ngăn ngừa các trường hợp trên, các nhà sản xuất đang rất chú tâm vào kiểu dáng thiết kế, chức năng của từng bộ phận sản phẩm nhờ vào việc áp dụng các nguyên tắc công thái học.

cong thai hoc la gi 3cong thai hoc la gi 1cong thai hoc la gi 2
Bàn ghế công thái học Fursys Hàn Quốc
Bàn ghế công thái học Fursys Hàn Quốc

Để đạt được thiết kế thực hành tốt nhất, các nhà công thái học sử dụng dữ liệu và kỹ thuật của một số ngành:
– Nhân trắc học: kích thước cơ thể, hình dạng, quần thể và biến thể.
– Cơ chế sinh học: cơ bắp, đòn bẩy, thể lực, sức mạnh.
– Vật lý môi trường: tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt, lạnh, bức xạ, hệ thống cơ thể rung động: thính giác, thị giác, cảm giác.
– Tâm lý học ứng dụng: kỹ năng, học hỏi, sai sót, khác biệt.
– Tâm lý xã hội: nhóm, giao tiếp, học tập, hành vi.

Để tạo nên một sản phẩm phù hợp đối với người dùng nhất, các sản phẩm thiết bị phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên.

công thái học là gì
Ghế công thái học T40 Around chính hãng Fursys Hàn Quốc
ung dung cong thai hoc 4ung dung cong thai hoc 3ung dung cong thai hoc 2ung dung cong thai hoc 1

Ứng dụng công thái học trong thiết kế sản phẩm đã và đang được ứng dụng rất rộng rãi trên các sản phẩm công nghệ hiện nay để đem lại quá trình sử dụng thoải mái nhất, kích thích khả năng sáng tạo, làm việc khi sử dụng các thiết bị công nghệ như nghiên cứu khả năng cầm nắm, di chuyển trên chuột, cách gập mở laptop sao cho phù hợp với người dùng, bố trí cụm loa, cổng sạc, cổng kết nối sao cho thuận tiện nhất hay nghiên cứu đặt vị trí bảo mật vân tay sao cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng

Fursys-Group-Han-Quoc.jpg

CÔNG TY TNHH TM&DV ALPHA QUỐC TẾ LÀ ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN PHÂN PHỐI VÀ CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG FURSYS HÀN QUỐC TỪ NĂM 2018 TẠI VIỆT NAM 

LIÊN HỆ

WEBSITE: WWW.ALPHAQUOCTE.VN  –  CATALOGUE FURSY HÀN QUỐC

virtual-icon