Điều gì khiến iPhone trở thành “viên ngọc” trong tâm trí người sử dụng điện thoại smartphone ? Tất nhiên, chỉ có Apple mới thực sự có thể biết được, nhưng có một số dấu hiệu thiết kế có thể dễ dàng xác định một chiếc điện thoại là iPhone, một nét đặc trưng của táo khuyết.

Lộ diện concept iphone 16

CONCEPT IPHONE
LỘ DIỆN CONCEPT IPHONE 16 – ẢNH NGUỒN INTERNET

Gần đây trên mạng internet đã thấy những chia sẻ về các ý tưởng thiết kế dành cho điện thoại trong tương lai – CONCEPT IPHONE 16. Một số người đưa ra ý tưởng quá chặt chẽ dựa trên những gì hợp lý, trong khi những người khác dám đi xa hơn những gì có thể. Những khái niệm như thế này kết hợp những giấc mơ và sự quan sát với một chút mơ tưởng trên đầu. Rất ít người thực sự đạt được thành công hoàn toàn trong việc dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong một hoặc hai năm, nhưng một thiết kế cụ thể trông vừa quyến rũ vừa xa lạ khiến bạn tự hỏi liệu Apple sẽ thay đổi gì trong những năm tới.

Công bằng mà nói, ý tưởng iPhone tương lai này sẽ rất đẹp nếu bạn nhìn nó một cách riêng biệt. Nó gần như toàn màn hình, không có nhận dạng vân tay hay tai thỏ, vốn là sự hiện diện cố hữu trên iPhone quen thuộc đã xuất hiện ăn sâu vào tâm trí người sử dụng. Sản phẩm vẫn thể hiện các chất liệu đặc trưng của Apple, ít nhất là trước khi bổ sung tính năng sạc không dây, chẳng hạn như lớp hoàn thiện bằng kim loại thép, nhôm rồi chất liệu titan cao cấp. Các cạnh phẳng cũng có mặt, mặc dù có đường cong hơn một chút thay vì các cạnh vát cứng của iPhone hiện tại giảm tránh tình trạng cấn tay khi cần nắm sử dụng.

Concept iphone 16
Concept iphone 16 – ảnh nguồn internet
Concept iphone 16
Concept iphone 16 – ảnh nguồn internet

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên khác biệt lớn nhất và nổi bật nhất là thiết kế và vị trí camera. Trước tới nay, Apple đã bố trí các camera thành một hàng duy nhất, nhưng điều đó chỉ giới hạn ở hai cảm biến ở một góc. Ý tưởng này đặt ba camera ở giữa mặt sau của iPhone, một điều không đặc trưng đối với Apple, điều này chắc chắn sẽ tạo ra sự tương đồng với thiết kế “tấm che mặt” của Pixel 6. Nếu không có logo mang tính biểu tượng của Apple, có lẽ ít ai sẽ nhận ra đây là một chiếc iPhone ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và biết đâu đó có thể điều đó sẽ không xảy ra trong vòng hai hoặc ba năm tới. Đó có lẽ là lý do tại sao AppleDesign đặt tên cho mẫu concept này là iPhone 16, cho thấy nó có thể còn rất xa trong tương lai, nếu nó thực sự xảy ra.

 

Sưu tầm – Tổng Hợp

virtual-icon