Với thông tin và phát triển nhanh như hiên nay, chúng ta không quá khó để bắt gặp những chiếc PC có cấu hình vô cùng mạnh mẽ, phục vụ cho các mục đích chơi game, đồ họa, edit video. Khi chọn mua máy tính chúng ta cần để ý nhiều đến thông số cấu hình như CPU, Ram,Card màn hình, Nguồn.. Do đó, trước khi chọn mua cho mình một bộ máy tính chơi game, bạn hãy tham khảo cách lựa chọn cũng như top cầu hình PC mạnh hiện nay do mình sưu tầm nhé.

Top cấu hình PC mạnh hiện nay
Top cấu hình PC mạnh hiện nay – Nguồn Internet

1- PC dành cho Gaming

PC dành gaming là một bộ máy tính được xây dựng nhầm tối ưu cho việc chơi gaming và giải trí nói chung. Một bộ PC gaming trọn bộ sẽ bao gồm màn hình, chuột, bàn phím, tai nghe, vài phụ kiện khác và hơn hết là cây PC là trung tâm của cả bộ máy. Với những bộ PC gaming còn có khả năng xử lí tốt các tác vụ nặng khác như xử lí video, vẽ 3D, v.v. nhờ vào những linh kiện trang bị bên trong như CPU, RAM, MAINBOARD, NGUỒN, SSD..

Linh kiện PC
Linh kiện PC – Nguồn Internet

2- Cấu hình phù hợp trên PC

CPU là bộ vi xử lý quan trọng trong quyết định tốc độ xử lí tất cả các tác vụ trên hệ thống, GPU là bộ phận phụ trách xử lí hình ảnh, đồ họa, hệ thống RAM sẽ thể hiện số lượng tác vụ PC có thể xử lí trong một thời điểm. Do đó để chọn được spec phù hợp còn tùy thuộc nhiều vào dòng game bạn chơi nhưng nếu bỏ qua điều này khi bạn đã sẵm một bộ PC mạnh mẽ. Với người yêu thích AMD thì đó là sự tối ưu về giá thành lại có được những thứ đôi khi vượt trội. Còn với ai thích INTEL thì vẫn trung thành với các seri liên tục ra đời nhằm thỏa mãn người sử dụng tốt nhất. Với sự ganh đua tại thời điểm này, người sử dụng hoàn toàn được lựa chọn CPU với sức mạnh đáng kinh ngạc mà giá lại hoàn toàn rất tốt so với nhiều năm trước đây.

PC dành cho gaming
PC dành cho gaming – Nguồn Internet

Với các tựa game như Call of Duty, Battlefield, v.v., nói chung là các game FPS, TPS hãy lựa chọn CPU Corei7 hoặc Ryzen 5 trở lên, GPU thuộc dòng GTX 1660 trở lên và một hệ thống RAM ít nhất là 16GB và cao hơn nữa nếu bạn dư rả về tài chính và hơn nữa là một con nguồn đủ mạnh để bảo vệ tốt các linh kiện bên trong như Consair. Và cũng không thể không nói tới màn hình PC, với tần số quét 60Hz – 180hz được trang bị sẽ làm thỏa mãn sự mượt mà chuyển động. Tùy vào nhu cầu nhưng nên sắm từ màn hình có kích thước từ 23.8 inch tới 34 inch trở nên sẽ tốt hơn các màn có kích thước nhỏ, tấm nền IPS tạo nên các góc nhìn tốt trong nhiều công việc cũng như giải trí. Lưu tâm có nhiều cổng kết nối thuận tiện sau này thay đổi VGA và hỗ trợ các thiết bị cắm trực tiếp lên màn hình. Ở các thương hiệu lớn chúng ta hay lựa chọn như: DELL, LG, HP, SAMSUNG, ASUS ….

GIÁ THAM KHẢO DÀNH CHO PC GAMING

CÁC LINH KIỆN NÀY CÓ THỂ THAY ĐỔI THEO NHU CẦU CÁ NHÂN VÀ SỞ THÍCH

PC dành cho GamingPC dành cho GamingPC dành cho GamingPC dành cho Gaming

Những cá nhân muốn trải nghiệm Game ở các mức thiết lập ở cao nên chọn chiếc máy trong mức giá trên 30 triệu tới 50 triệu sẽ có thể cùng bạn vừa chơi game vừa phát trực tiếp và thỏa sức đam mê sáng tạo trên PC. Những bộ máy với mức giá trên thường được trang bị CPU, GPU thuộc hàng TOP sẽ không gặp bất kì kìm hãm nào khi sử dụng nào đối với bất cứ tác vụ nào trên máy tính.

 

Sưu tầm và Tổng Hợp ./.

virtual-icon